Cá Koi Nhật: có sẵn, đủ màu và size

Cá Koi Nhật với vẻ đẹp cùng màu sắc rực rỡ của mình, loài cá Koi từ lâu đã trở thành một biểu tượng của đất nước Nhật Bản và ngày nay đã không còn quá xa lạ với những người có thú chơi bể cá cảnh ở Việt Nam.Không chỉ đẹp mà cá Koi còn có ý nghĩa về phong thủy. Theo quan niệm, nhà nào nuôi cá Koi thì nhà ấy sẽ rất hạnh phúc!

Cách đây khoảng 200 năm, những người dân làng sống gần vùng núi Niigata (Tây bắc Nhật Bản) đã bắt đầu phát triển kỹ thuật phối giống mà không hề biết rằng đó chính là kỹ thuật can thiệp gen. Đầu tiên, họ bắt đầu phối giống giữa những loài cá chép có màu sắc hiếm, không phải để làm thực phẩm mà vì giá trị thẩm mỹ của chúng.

Cơn sốt nuôi Nishikigoi dần dần lan ra khắp nước Nhật và đến cả nhiều phần khác của khu vực châu Á. Chúng đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc, nơi mà hình ảnh cá chép bơi ngược ngọn sóng được xem là biểu tượng của sự giàu có, theo ông Yukata Suga, Giáo sư thuộc Viện nghiên cứu châu Á Cao cấp thuộc ĐH Tokyo.

Thú vui thanh nhã

“Nuôi cá Koi cũng giống như chăm sóc con cái các bạn vậy. Bạn cần phải lo cho chúng mọi lúc mới có thể có được những chú cá khỏe mạnh và rực rỡ. Bạn cũng phải thực sự yêu quý và ngưỡng mộ chúng” – ông Mikinori Kurikara, một người phối giống cá Koi ở Saitama, phía Bắc Tokyo, cho hay.

Tại trang trại của ông, hàng nghìn chú “Nishikigoi” (cá chép có màu) nhỏ bơi xung quanh một chiếc chậu trũng chứa nước tinh khiết. Những chú cá chép Koi được các nhà phối giống để mắt tới sẽ được phát triển, trong khi những chú có số phận hẩm hiu hơn sẽ bị bán để làm thức ăn cho các loài cá khác.

“Nó thực sự là một công việc thanh nhã, và cực kỳ khó. Mọi thứ: như chỗ nuôi, chất lượng nước, thức ăn… đều cần được tính toán kỹ lưỡng” – ông Kurikara, 48 tuổi, nói – “Chúng tôi có rất nhiều bí quyết nuôi, nhưng chỉ cần mất đi cảm giác một chút thôi là có thể thất bại hoàn toàn”.

Bạn đang mua cá Koi, hình ảnh là koi video chính xác mà bạn đang mua là cá Koi Kohaku, Sanke, Showa, Shiroi Nhật tại www.cakoi.vn

📣📣📣Vận chuyển được tính khi thanh toán, nó phụ thuộc vào trọng lượng của cá (bao nhiêu) và những gì khu vực họ đang được vận chuyển đến. Bạn nhận được báo giá vận chuyển khi bạn đặt hàng với tất cả các chi tiết của bạn trước khi bạn trả tiền cho đơn đặt hàng.

Tất cả cá chép Koi của chúng tôi đều có bảo đảm đến nơi đến. 🐳🐙🐡🐬🐋🦑🐠🐚🐟

👉🏼Cá Koi của bạn sẽ được vận chuyển vào THỨ 7 + CHỦ NHẬT hàng tuần theo đơn đặt hàng của bạn và sẽ đến 24 đến 48 giờ sau khi rời khỏi trang trại. 👍 👍 👍

👉🏼Nếu bạn không có nhà để nhận cá Koi khi chuyển đến😂, hãy thông báo Hotline 0886084888 để hỗ trợ!

Đánh giá của bạn(*)

1 / 5
( 5 / 5 )
1  lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *