Chọn cá Koi nào cho ao nuôi mới

Bạn đã hoàn thành xây dựng ao Koi của mình, và giờ công việc đầy thú vị tiếp theo là mua cá koi. Có hai yếu tố chính cần xem xét khi quyết định mua những con cá Koi cho ao mới của bạn. Thứ nhất là giá cả, nên bắt đầu mua những chú cá với giá thành rẻ sẽ là một ý tưởng hay khi mọi thứ mới bắt đầu và bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Thứ hai là khả năng thích nghi của cá, khi những giống cá Koi dẻo dai có nhiều khả năng thích nghi và sống sót hơn trong một hồ nước mới. Để giúp đưa ra quyết định này dễ dàng hơn, chúng tôi đã cùng nhau đưa ra danh sách một số loại cá Koi tốt nhất cho ao đầu tiên của bạn, đảm bảo vừa rẻ, vừa khỏe.

 1.Cá Koi được bày bán sẵn.

Đây là những chú Koi được chủ cửa hàng mang ra trưng bày có thể từ vài ngày đến cả tuần lễ, tất nhiên chúng có sức khỏe tốt và độ dẻo dai. Thêm nữa là chúng có màu sắc sẵn cho bạn chọn nên chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một vài chú cá Koi hợp ý mình. Mức giá của những chú Koi này cũng không đắt, vì nếu Koi đắt và hiếm thì ít khi chủ cửa hàng mang nó ra trưng bày bán sẵn.

ca-koi-cho-ao-nuoi-moi

 

2: GHOST KOI

Ghost Koi là loài cá nổi tiếng ít bị mắc bệnh. Sự lai tạo mang đến cho loài này giống gen đặc biệt khỏe mạnh. Chúng cũng lớn rất nhanh so với một số loài Koi khác. Nói chung, Ghost Koi là một giải pháp tốt cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên giá của những chú Ghost Koi có mắc hơn một chút so với giá Koi được mang bán sẵn.

ca-koi-cho-ao-nuoi-moi-ghost-koi

3. Kohaku Koi

Kohaku Koi là loài Koi chỉ có 2 màu đỏ và trắng, là một trong những loại cá Koi phổ biến nhất. Chúng đẹp và đắt hơn Ghost koi. Kohaku Koi dễ chăm sóc và khá khỏe, tuy nhiên thực sự sức chịu đựng thì không bằng Ghost koi. Kohaku Koi có thể nói là loại Koi tốt nhất cho ao đầu tiên của bạn. Đảm bảo các yêu cầu, đẹp, khỏe, dễ nuôi và không quá đắt.

Kohaku-Koi

4.Koi bướm

Cá Koi Bướm đã trở nên rất quen thuộc với những chiếc vây duyên dáng của nó, nhưng ít người biết rằng chúng cũng có sức chịu đựng tốt hơn rất nhiều “đồng nghiệp” Koi vây thẳng. Koi bướm có nhiều màu sắc và hoa văn, là lụa chọn hoàn hảo về nét thẩm mỹ cho ao Koi của bạn. Tuy vậy giá của Koi bướm khá đắt so với 3 loại Koi trên.

Koi-buom

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm, cá koi bán sẵn, Koi ghost, Koi Kohaku, Koi bướm đều là những sự lựa chọn tốt khi bạn mới hoàn thành ao nuôi của mình.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *