Hồ cá Koi theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Hồ cá koi thiết kế đẹp theo chuẩn phong thủy, đáp ứng đủ tiêu chuẩn Nhật Bản. Hồ cá Koi Nhật Bản tại Việt Nam luôn mang theo thông điệp về những giá trị tinh thần to lớn, một điểm tựa trong tâm linh và trở thành một thú chơi

Hồ cá Koi ở ban công nhà bạn sẽ trở nên mát mẻ hơn hẳn khi có hồ cá koi thiết kế vây quanh như thế này.

Mẫu hồ cá Koi truyền thống trong vườn Nhật. Để có một hồ Koi trong veo thế này bạn hãy chú đến hệ thống xử lý nước cho cá Koi khỏe mạnh nhé.

Thiết kế hồ nuôi với bể xi măng hoặc bể nhựa (acrylic)

Bước 1: Chuẩn các trang thiết bị cần thiết

  • Một bể xi măng (hoặc bể nhựa) đủ lớn. Kích cỡ yêu cầu: tùy vào chiều dài của cá Koi mà tiến hành xây bể. Tỷ lệ thích hợp: cứ chiều dài cá 2,5cm thì phải đủ 7,6 lít nước. Canh chừng chiều dài phát triển tối đa của cá mà thiết kế kích thước bể cho phù hợp với thể tích bên trong của bể.
  • Cá Koi: Tùy vào điều kiện và sở thích của gia chủ mà lựa chọn dòng cá Koi muốn nuôi
  • Hệ thống lọc nước loại mạnh
  • Máy bơm loại lớn
  • Cây thủy sinh, sống được trong nước (sen, súng, dương xỉ …)
  • Sỏi, đá, cát
  • Những vi khuẩn có lợi
  • Sơn chống thấm
  • Cuốc/xẻng

Bước 2: Đo kích thước bể, sau đó đào một hố (ở nơi thích hợp trong nhà) vừa với bể để cho bể nằm trọn trong hố này. Nếu không sử dụng bể dựng sẵn, bạn có thể đào hồ rồi xây bằng xi măng sau. Đảm bảo là không có chỗ nào quá chật hoặc quá rộng. Hồ nên được đặt ở nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng.

Cá Koi có rất nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Do đó, kích thước hồ phải được tính toán sao cho phù hợp với kích thước của loại Koi bạn muốn nuôi. Mỗi chiều của bể nên có độ dài gấp 5 lần chiều dài tối đa của cá để chúng được bơi lội tự do.

Bước 3: Quét sơn chống thấm lên bề mặt bên trong bể. Phơi khô trong vòng 5h đồng hồ.

Bước 4: Đổ nước sạch vào bể với lượng nước chiếm khoảng 80% thể tích. Nhớ cho vài giọt dung dịch Dechlorinator hòa với nước trong bể để khử trùng cho nguồn nước được đảm bảo.

Bước 5: Rải sỏi, đá và cát xuống trải kín mặt đáy của bể.

Bước 6: Đổ khoảng 28gr dung dịch chứa vi khuẩn có lợi vào bể. Đợi khoảng 1h đồng hồ để chúng hòa tan hết vào trong nước.

Bước 7: Đặt những cây thủy sinh, hoặc cây có thể sống dưới nước vào bể ở vị trí mong muốn.

Bước 8: Gắn bộ lọc nước vào bể. Đợi khoảng nửa giờ để bộ lọc tự điều chỉnh nguồn nước.

Bước 9: Thả cá Koi vào bể và tận hưởng thành quả.

Những việc nên làm trong quá trình nuôi cá Koi

hồ cá koi ngay trong sân vườn đang là sở thích của nhiều chủ biệt thự nhà vườn.

Để nước trong bể luôn được sạch và trong, bạn cần phải gắn một hệ thống lọc gồm 1 máy bơm và một dụng cụ lọc. Ở phía đầu lọc hút nước dưới đáy bể, nên tạo ra nhiều lỗ hút nhỏ để tránh trường hợp cá Koi đến gần khu vực và có thể bị tổn thương.

Nếu bể lớn có thể gắn hệ thống máy phát Ozone. Ozone là một chất oxy hóa và là chất khử trùng không chứa hóa chất rất tốt cho sự sinh trưởng của cá Koi. Chất này sẽ làm cho nước luôn sạch và trong.

Có thể sử dụng một cách linh động các bộ lọc hoặc biện pháp làm sạch khác cho bể nuôi, miễn sao vẫn đảm bảo môi trường sống ổn định cho cá Koi là được.

Nên tạo một thác nước nhân tạo vào trong bể để vừa tăng lượng oxy cho cá vừa tạo mỹ quan cho góc vườn nhà mình.

Ngoài ra, nên thả vào bể một số loại động vật sống ở tầng đáy như ốc, trùn, bọ gậy … để làm phong phú nguồn thức ăn cho cá.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *