Hướng dẫn xử lý hồ koi xi măng trước khi thả cá Koi

Cá koi được nuôi ở nhiều nơi như hồ ao, bể kính trong nhà, thùng nhựa… nhưng gần đây, xu hướng xây hồ cá koi ngoài trời ngày càng được áp dụng nhiều nên lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất cho khuôn viên sân vườn vẫn là nuôi cá koi trong hồ xi măng. Trước khi nuôi cá Koi trong hồ xi măng, cần tiến hành làm sạch bể nuôi. Với thao tác này, tùy thuộc vào bể nuôi cá chép Koi cũ hay mới mà có thể áp dụng những bước thực hiện tương ứng.

Kỹ thuật xử lý hồ cá Koi xi măng mới xây xong

Có thể sử dụng phèn chua để ngâm bể khoảng 1 tuần. Cách này sẽ giúp làm sạch bể, làm sạch những vết xi măng còn sót lại. Sau thời gian ngâm bể, bà con tiến hành xả hết nước rồi dùng nước sạch rửa bể, ngâm tiếp trong vài ngày. Sau đó, bà con tháo nước, rửa lại một lần nữa trước khi chính thức bơm bước mới, bón vôi để ổn định pH.

Hồ xi măng mới tô xong bạn phải để cho thật khô ít nhất 5 ngày. Trong những ngày ngày này không mưa, phải nắng lớn. Bạn dùng máy hút bụi hút sạch vôi vữa còn rơi vãi, sau đó bạn mua chanh ( khoảng 1 hay 2 ký ) cắt lát ra chà đi chà lại hết lòng hồ, rồi xịt nước rửa. Tác dụng của chanh là tẩy rửa, sát trùng…Tiếp theo xả sạch nước chanh, dùng bàn chải cọ hồ. Trước khi thả cá chép koi bạn dùng máy lọc nước ( có loại lọc cho hồ xi măng ). Đây là cách mà các nhà nuôi Koi Nhật giống xây hồ xi măng để thả cá. Cá Koi Nhật giống thường có giá hơn chục triệu đồng nên khởi đầu rất quan trọng nếu không biết cách vệ sinh vẫn còn các chất xi măng bám dính sẽ làm cá Koi mẹ chết

Xử lý hồ cá koi cũ đã thả cá nuôi

Cũng nên ngâm bể trong vài ngày, rửa sạch trước khi bơm nước. Sau đó, bà con cũng cần thực hiện bón vôi để ổn định độ pH cho bể nuôi.

Cách ly cá mới mua về

Cá Koi mới mua về thì cá chép koi vẫn không tránh khỏi nguy cơ bị mắc bệnh hay mang theo kí sinh trùng, vi khuẩn vào hồ koi.

Khi mua cá Koi về bạn nên để cá cách ly trong một tank từ 400 – 600 lít nước đã được lọc qua, rồi theo dõi cá trong 2 – 3 tuần, nếu thấy cá bình thường thì hãy thả vào hồ. Cá Koi Nhật thường lây bệnh cho nhau rất nhanh, nên để bảo vệ đàn cá chép Nhật nhà mình tốt nhất bạn nên làm theo cách này.

Người chơi nên chuẩn bị một bể kính cá koi nhỏ chuyên dùng để dưỡng các loại cá chép koi mới mua về hoặc để xử lý các cá thể cá koi Nhật bị bệnh trong hồ cần được cách ly. Đối với bể kính chép koi này hệ thống lọc khuyên dùng là lọc tràn trên với ưu điểm dễ điều chỉnh mực nước, không tạo luồng nước mạnh ảnh hưởng tới ca koi mới về còn yếu.

 • Để mực nước thấp khoảng 20 – 30 cm, sục khí mạnh.
 • Ngâm Elbagin hay thuốc Tetra Nhật (1g/100l nước).
 • Pha muối hạt với nồng độ 3/1000 – 5/1000.
 • Để từ 10 ngày tới 14 ngày.
 • Nhiệt độ lớn hơn hoặc bằng 72 độ F.

Đảm bảo bộ lọc nước đủ công suất

Như những điều đã nói ở trên, điều quan trọng nhất khi nuôi cá koi Nhật Bản, chính là phải đảm bảo nước cho cá chép koi luôn phải sạch. Vì nếu bộ lọc nước công suất quá nhỏ, không đủ để đáp ứng cho hồ thì sẽ làm giảm chất lượng nước mà điều này sẽ đe dọa đến sức khỏe của cá. Vì vậy khi cá Koi trưởng thành quá lớn hay quá nhiều cá koi trong một hồ thì bạn nên thay đổi bộ lọc với công suất lớn hơn.

Chọn cá Koi đẹp thả hồ xi măng mới xây

Chọn cá Koi Nhật đẹp là một trong những cụm từ có lượng tìm kiếm cao đối với những người mới bắt đầu nuôi cá koi Nhật sau khi đã tiến hành xây hồ. Vậy những yếu tố nào giúp bạn có thể lựa chọn những con cá đẹp, khỏe và chuẩn.

 • Cá koi đẹp được xem là đẹp khi đầu tiên nhìn vào, ngoại hình dáng vóc cua nó phải đảm bảo chuẩn nhất. Các tỷ lệ ừng phần trên cơ thể phải tương xứng, cụ thể:
 • Cọn cá chép koi Nhật đẹp dáng thon dài, đảm bảo theo tỷ lệ to ở phần đầu và thọn gọn dần về phần đuôi nhìn tổng quát giống như một chiếc tàu điện ngầm mạnh mẽ, vững chắc,
 • Cá koi Nhật Bản body đẹp: bụng sẽ không phệ, không ngắt quãng.
 • Dáng cá chép koi không mập quá mà cũng không dài quá bởi như vậy không những mất cân xứng , không đẹp mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của cá sau này về độ khủng của kích thước.
 • Đường viền quanh thân thể con cá koi đẹp phải thể hiện một đường con mượt mà, tinh tế. Tỷ lệ đuôi và thân phải chuẩn, tức là phần gốc đuôi không quá mỏng, vai cá không được quá rộng.
 • Màu sắc cá Koi Nhật: da cá phải sáng, sạch, sang, nhẵn mịn và trơn bóng, bởi da cá đẹp, tốt sẽ tác động đến vẻ đẹp của vảy cá, làm cho vảy cá đều đặn hơn. Tránh chọn trúng những con cá mờ nhạt, da tróc vảy, dơ dơ,…sẽ không được xem là cá đẹp, thậm chí có thể con cá này đang mắc bệnh. Màu sắc của cá koi là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến vẻ đẹp của cá koi. Màu sắc của cá koi đẹp là màu sắc rõ ràng, ranh giới giữa các mảng màu trên thân cá phải có sự tách biệt rõ, không chồng lấn lên nhau, không được pha lẫn.
 • Sumi của cá koi: trên cơ thể một con cá koi đẹp phải hội tụ đủ những chi tiết sau: Phần beni cá phải dày, sumi phải sâu kèm theo đó là phải đảm bảo ít shashi. Mảng mutoguro tức mảng đen ở 2 bên vây bơi của cá phải rõ ràng, đuôi cá không được bị lem màu, không nổ đỏ hoặc đen, cuống đuôi dày. Chính vì vậy khi chọn cá koi Nhật đẹp bạn phải cần lưu tâm đến những chi tiết dường như vô hại này.
 • Kích thước cá Koi thả hồ xi măng nên lựa chọn các con cá chép Koi đã trưởng thành, cá sẽ khỏe mạnh và kháng bệnh tốt. Cá koi lớn có kích thước từ cá chép koi 20cm đến cá koi 25cm, đã phát triển hoàn thiện của một con cá Koi đẹp hoàn hảo cho hồ cá koi của bạn.

Cá Koi bác Hường sẽ giúp bạn chọn cá Koi đẹp và nhanh nhất

???Vận chuyển được tính khi thanh toán, nó phụ thuộc vào trọng lượng của cá (bao nhiêu) và những gì khu vực họ đang được vận chuyển đến. Bạn nhận được báo giá vận chuyển khi bạn đặt hàng với tất cả các chi tiết của bạn trước khi bạn trả tiền cho đơn đặt hàng.

Tất cả cá chép Koi của chúng tôi đều có bảo đảm đến nơi đến. ?????????

??Cá Koi của bạn sẽ được vận chuyển vào THỨ 7 + CHỦ NHẬT hàng tuần theo đơn đặt hàng của bạn và sẽ đến 24 đến 48 giờ sau khi rời khỏi trang trại. ? ? ?

??Nếu bạn không có nhà để nhận cá Koi khi chuyển đến?, hãy thông báo Hotline 0886084888 để hỗ trợ!

Làm nước trong cho hồ cá koi mới xây

Xử lý nước hồ bị đục luôn là vấn đề mà được nhiều người quan tâm. Bởi chất lượng nước chính là điều mà quyết định đến sự sinh sống và phát triển của hồ cá. Đối với những hồ cá mới chúng ta có thể làm trong nước hồ bằng cách cho các loại vi sinh vào trong hồ, tuy nhiên nếu hồ các thứ còn mới tinh thì nên để vi sinh có một thời gian để phát triển. Vi sinh có thể có bất kì chỗ nào ở xung quanh chúng ta, tuy nhiên khi ở trong hồ thì vi sinh lại cũng cần phải có một môi trường sinh sống phù hợp mới phát triển tốt được.

Vi sinh có thể bão hòa và suy tàn nếu không đủ chất thải của động vật, hoặc môi trường chất lượng nước và nhiệt độ không phù hợp. Để giữ hệ vi sinh được ổn định, chúng ta cần phải duy trì một môi trường tốt cho hệ vi sinh sinh trưởng và phát triển.

Thường thì không nên thả tôm với một số loại cá khác vào hồ mới. Nhưng thức ăn của hệ vi sinh lại là các chất thải của động vật, nếu như thiếu thức ăn vi sinh sẽ chết và mất rất nhiều thời gian để phát triển.Vì vậy mà chúng ta có thể thả vào hồ một số lượng nhỏ tôm tép hay cá, nhưng không được thả quá nhiều vì hệ vi sinh đang còn trong giai đoạn hình thành. Thả quá nhiều thì chất thải của chúng sẽ không được vi sinh tiêu thụ hết mà lại còn gây ô nhiễm nguồn nước hơn và càng gây hại cho cá. Nên thả từ từ cho tới khi ổn định.

Nếu đã làm như trên mà nước không trong, vẫn đục thì đó là do quá nhiều vi sinh hoặc vi sinh đã chết quá nhiều dưới hồ một cách bất ngờ và trôi nổi trên mặt nước. Lúc đó nước đã chết và cần thay nước bằng một phương pháp mà không gây ảnh hưởng cho cá là 1 vào- 1ra, tạp chất sẽ bị loại bỏ. Khi dùng nên tắt lọc nhằm tránh gây hại cho vi sinh sót lại.

Hãy thêm chất khử chlorine, chloramine và ammonia để giữ cho hồ cá koi được cân bằng và thêm các viên vi sinh vào hồ cá để thúc đẩy quá trình hình thành hệ vi sinh.

Để có hồ nước trong pha lê nên dùng các vật liệu lọc đã cũ, vật liệu đang sử dụng trong hệ thống lọc ổn định. Nếu tắt lọc vi sinh sẽ chết vì thiếu ôxy nên cần bật lọc cho chúng hô hấp. Và nối ống ra-vào với bình rồi cho máy lọc chạy.

Gợi ý thêm:

Nếu đã có máy lọc cho hồ cá nhưng nước trong hồ xi măng vẫn đục? Bạn nên tăng thêm nhiều loại vật liệu lọc thì nước sẽ trong.

Lớp 1: Bông lọc
Lớp 2: Than họat tính
Lớp 3: Sứ lọc
Lớp 4: San hô vụn

Nếu các thiết bị còn mới, thì nên tìm kiếm một vật dụng của lọc từ hồ cũ đã dùng rồi, nhúng vào hồ mới cho ra một ít cặn. Đó cũng là một cách giúp hồ cá koi nhanh trong.

Trên đây là những nguyên nhân, cách xử lý nước hồ cá bị đục một cách hoàn toàn đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ với những hồ cá mới xây và hồ cá đã qua sử dụng một thời gian. Cá Koi bác Hường hi vọng sẽ giúp hồ cá chép Koi của bạn trở nên “trong vắt“.

Đánh giá của bạn(*)

3.6666666666667 / 5
( 5 / 5 )
3  lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *