Làm nước trong cho hồ cá Koi mới, những cách cực đơn giản ai cũng nên biết

Xử lý nước hồ bị đục luôn là vấn đề mà được nhiều người quan tâm. Bởi chất lượng nước chính là điều mà quyết định đến sự sinh sống và phát triển của đàn cá.

Đối với những hồ cá mới chúng ta có thể làm trong nước hồ bằng cách cho các loại vi sinh vào trong hồ, tuy nhiên với hồ còn mới tinh thì nên để vi sinh có một thời gian phát triển. Khi ở trong hồ thì vi sinh lại cần phải có một môi trường sinh sống phù hợp mới phát triển tốt được.

ho-ca-koi-moi                                                                               Hồ cá koi mới xây

Vi sinh có thể bão hòa và suy tàn nếu không đủ chất thải của động vật, hoặc môi trường chất lượng nước và nhiệt độ không phù hợp. Để giữ hệ vi sinh được ổn định, chúng ta cần phải duy trì một môi trường tốt cho hệ vi sinh sinh trưởng và phát triển.

Thường thì không nên thả tôm với một số loại cá khác vào hồ mới. Nhưng thức ăn của hệ vi sinh lại là các chất thải của động vật, nếu như thiếu thức ăn vi sinh sẽ chết và mất rất nhiều thời gian để phát triển.Vì vậy mà chúng ta có thể thả vào hồ một số lượng nhỏ tôm tép hay cá, nhưng không được thả quá nhiều vì hệ vi sinh đang còn trong giai đoạn hình thành. Thả quá nhiều thì chất thải của chúng sẽ không được vi sinh tiêu thụ hết mà lại còn gây ô nhiễm nguồn nước hơn và càng gây hại cho cá. Nên thả từ từ cho tới khi ổn định.

Ngoài ra, vi sinh cần nhiều chỗ để bám, cư ngụ và làm việc, vì vậy trong hồ nuôi cá nên để một ít sỏi, đá tự nhiên hoặc san hô, (có thể để bên trên bộ lọc) nhưng để ở trong hồ là tốt nhất. Các chất cặn sẽ lắng xuống phía dưới và được xử lý bởi vi sinh, nước sẽ trong. Sục khí thường xuyên sẽ tạo điều kiện vi sinh hoạt động tốt hơn.

Cách phổ biến nhất để làm trong nước hồlà phát triển hệ vi sinh. Tuy nhiên nếu đã áp dụng phương pháp trên mà nước không trong thì đó là do quá nhiều vi sinh hoặc vi sinh đã chết quá nhiều dưới hồ một cách bất ngờ và trôi nổi trên mặt nước.Lúc đó nước đã chết và cần thay nước bằng một phương pháp mà không gây ảnh hưởng cho cá là 1 vào – 1ra. Dùng 2 luồng nước, 1 cho nước vào và 1 cho nước ra cùng lúc. Hãy kiểm soát tốc độ thật chậm, (trong vòng 1-2h tuỳ kích thước hồ). Hầu hết tạp chất sẽ bị loại bỏ. Khi dùng cách này, hãy tắt lọc nhằm tránh gây hại cho đám vi sinh còn sót lại.

bo-loc-nuoc-ho-ca-koi

Đồng thời với đó, hãy thêm chất khử chlorine, chloramine và ammonia để giữ cho hồ cá koi được cân bằng và thêm các viên vi sinh vào hồ cá để thúc đẩy quá trình hình thành hệ vi sinh.

 

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *