Cá Koi Tancho Nhật Bản kích thưởng khủng

Cá Koi Tancho Showa size 50cm, cân nặng 1,5kg, Koi đực tại nông trại cá cảnh bác Hường. Cá chép Koi màu đen (gọi là yếu tố phong thủy), và nhiều cá chép koi khác đủ màu sắc.

Cá koi Tancho Nhật Bản dưới sự lai tạo tài hoa từ những bàn tay khéo léo của người Nhật, những chú cá koi với màu sắc rực rỡ ra đời. Trong đó, có một loài cá với 2 màu sắc giản dị nhưng nổi bật đỏ – trắng và sự xuất hiện khác lạ của điểm đỏ duy nhất trên đỉnh đầu của cá tạo nên nét chấm phá cho cả thân cá tạo nên sự độc đáo mà chỉ có duy nhất cá koi Tancho có được. Đó cũng là lý do cá koi Tancho dễ dàng hút ánh mắt của những người mê thú chơi cá.

Cá koi Tancho Nhật Bản

Đặc điểm nổi bật của cá koi Tancho Nhật Bản chính là toàn thân của cá chỉ có một màu trắng bạc. Duy nhất trên đỉnh đầu của cá có một đốm đỏ tạo nên sự nổi bật của cá mà không một loài koi nào có được. Đây cũng là nét khiến cá koi Tancho đặc biệt được ưa chuộng tại Nhật Bản vì được ví như quốc kỳ của đất nước, giống như mặt trời và tượng trưng cho hướng đông theo phong thủy.

Thân của cá dài trung bình từ 40 cm – 80 cm, đầu của cá koi Tancho to, vây ngực lớn và có phần bụng khá dày. Đuôi cá koi tancho tạo cảm giác khỏe mạnh giúp cá bơi nhanh hơn.

Một số lưu ý khi nuôi cá koi Tancho Nhật Bản

    • Cá koi Tancho thường được nuôi trong môi trường từ 18°c – 26°c, nước nuôi cá là nước cứng có tính kiềm yếu và cần sạch sẽ. Nhìn chung đây cũng là loại cá dễ nuôi.
    • Thông thường, thức ăn dành cho cá koi Tancho thường là trùn chỉ, các thức ăn dạng hạt. Vì tập tính dễ nuôi nên rất thích hợp với những người yêu thích chơi cá nhưng bận rộn công việc.

Lưu ý khi nhân giống cá koi Tancho

Bạn hoàn toàn có thể nhân giống cá koi Tancho nhưng nên chọn những con cá từ 3 tuổi đến 5 tuổi. Yêu cầu để cá koi Tancho được nhân giống với chất lượng tốt là cá đực phải có hình dáng thon dài, vây ngực của cá có lấm tấm những hạt hình sao, cá cái có phần bụng to tròn. Cá có thể sinh sản tự nhiên vào mùa xuân từ tháng tư đến tháng năm.

Trong môi trường nhân giống rộng từ 20cm – 40cm2 và tạo ra những chiếc tổ sinh sản từ tảo hay xơ cọ sẽ gia tăng tỷ lệ trứng thụ tinh.

Nắm bắt được những điều này bạn hoàn toàn có thể nhận giống cá koi Tancho một cách thuận tiện.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *