Koi Asagi

Asagi (ah-SAH-gee) là một trong những giống Koi sớm nhất trong lịch sử Nishikigoi khoảng 160 năm, có màu sắc giống kim loại. Cá chép Koi Asagi được phát triển từ Asagi Magoi, một trong ba loại cá chép đen. Màu xanh đậm với viền nhạt kết hợp với mặt đỏ, má và khớp vây tạo ra một Koi đặc biệt và dễ nhận biết với vẻ đẹp

Cá chép Nhật Asagi có hình lưới giống như màu xanh ở mặt sau, bổ sung bằng màu đỏ hoặc màu da cam trên bụng, mang lá, vây và thân. Màu đỏ hoặc cam sẽ phát triển từ dưới đáy của cơ thể khi koi lứa tuổi.  Màu xanh dương nằm phía trên đường bên. Màu xanh có thể thay đổi từ tối hầu như xám sang màu xanh nhạt tùy thuộc vào dòng máu.Chất lượng hàng đầu Asagi có một mẫu màu đỏ không trải dài trên đường bên.

Các biến thể của Asagi bao gồm Gin Rin Asagi và Hi Asagi.

• Konjo Asagi, loại màu xanh đậm nhất và ít được đánh giá cao nhất.
• Narumi Asagi, được đặt theo tên của quận Narumi của Nhật Bản nổi tiếng về các loại vải nhuộm kết hợp. Một màu xanh nhạt, với trung tâm màu xanh đậm và viền ngoài nhạt cho mỗi thang là Asagi điển hình nhất.
• Giống thứ ba là Asagi Mizu là người hầu, gần như màu xám. Trên thực tế, cả ba thường được gọi là Asagi.

Các đánh dấu “Hi” phải là một màu đỏ sống động chạy dọc theo hai bên của Koi nhưng không ở trên đường bên. Không nên có “Hi” ở mặt sau. Các Hi tiếp tục thông qua các tấm mang và vào má và hàm tốt hơn trong một mô hình đối xứng. Nền của vây, đặc biệt là ngực, cũng nên được đánh dấu với Hi Hi về loại này thường có màu cam trong đó ít được mong muốn vì nó là màu đỏ sống động tương phản với việc nâng cấp màu xanh đậm hơn mà cung cấp một trong những điểm thu hút chính của Koi này. Phía dưới bụng nên trắng.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *