Koi Kumonryu

Cá Koi ‘Kumonryu’ là thuật ngữ được áp dụng cho một koi doitsu với mô hình ‘cá voi sát thủ’, nghĩa là một thân đen có dấu trắng. Thuật ngữ “kumonryu” có nghĩa là “con rồng chín râu”. Kumonryu koi độc đáo theo ý nghĩa rằng màu sumi (màu đen) của chúng không ổn định, cho phép họ thay đổi mô hình đen trắng ngay cả khi đã trưởng thành. như khi một con kumonryu màu đen hoàn toàn biến thành một con cá hoàn toàn trắng thậm chí đã được báo cáo.Vì vậy, chúng cũng được mô tả như koi là ‘mãi mãi tategoi’. Kumonryu là một giống koi tương đối mới, có được một danh mục riêng của mình trong chương trình Tất cả Nhật Bản chỉ trong năm 1994.

Màu

Các màu đen và trắng của một kumonryu phải sâu và chắc chắn. ‘Jet-black’ và ‘snow-white’ là những mô tả chung về màu sắc đen và trắng của một kumonryu phải xuất hiện như thế nào.

Mẫu

Kumonryu là một koi doitsu, do đó nó có thể hoặc không có quy mô nhân bản dọc theo đường lưng và mặt của nó. Nếu có, cân gương phải liên tục và thẳng hàng. Nếu nó không có quy mô nhân bản, sau đó nó không có quy mô ở tất cả.

Bởi vì sự không thường xuyên của sumi của một kumonryu, mô hình của nó không phải là một cơ sở để mua của nó. Độ sâu và chất lượng của sumi và thân hình của koi phải được coi trọng hơn nhiều. Nhiều người yêu thích koi đã mua kumonryu koi dựa trên những mẫu màu đen trắng mà họ nhìn thấy vào thời điểm mua, chỉ để thất vọng vài tuần sau để xem koi của họ biến thành một mẫu vật ít nổi bật hơn.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *