Koi Shiro Utsuri – Cá Chép Nhật Shiro Utsuri

Chọn cá koi hợp với phong thủy cũng là công việc không còn xa lạ đối với những gia đình có sở thích chơi cá cảnh. Khi tiến hành thi công một hồ cá koi thường sẽ được xem xét, lưu ý kỹ lưỡng từ vị trí đặt, thiết kế hồ cá cho đến việc lựa chon loại cá để nuôi. Và vấn đề lựa chọn cá koi làm thế nào cho phù hợp với phong thủy thực sự không khó như bạn nghĩ. Hãy cùng tham khảo cách lựa chọn những chú cá Koi Shiro Utsuri không chỉ đẹp mà còn phù hợp nhất, đúng phong thủy hồ cá koi nhất nhé!

Shiro Utsuri có một lịch sử lâu dài, giống như giống cá Koi Asagi. Sự tương phản sắc nét của chép Koi Shiro Utsuri là màu trắng và đen như những hình xăm uốn lượn trên thân mình, tượng trưng cho hướng Bắc. Trong phong thủy, người ta quan niệm đây là sự may mắn vì vậy lựa chọn 1 chú cá Shiro Utsuri là lựa chọn đúng đăn nhé. Điều đó làm cho giống Shiro Utsuri rất phổ biến bên cạnh các giống Gosanke.

Có một nhà lai tạo đã có thể sản xuất Koi Shiro Utsuri lớn và đẹp. Nhà tạo giống đó là trang trại Omosako koi. Trang trại Omosako koi đã trở thành nhà lai tạo đầu tiên sản xuất Shiro Utsuri trên 40 inch. Koi của họ đã giành được giải thưởng nhiều lần trong chương trình koi của Nhật Bản. Musashi Jr (hiển thị bên phải) nhận được giải Kokugyo tại Japan Koi Show.

Khi chọn một Koi Shiro Utsuri, điều quan trọng cần lưu ý rằng đó là màu đen “Sumi” trên thân của Koi. Điều này có nghĩa là sumi thường sẽ tăng lên trên thân Koi. Nhìn phải thấy màu trắng Shiroji đục như sữa, mềm mại sáng loáng từ đầu đến đuôi. Shiroji sáng bóng sẽ tuyệt hơn Shiroji trắng sữa, trắng bệt, và trắng nhờ nhờ.

Da, là một điều khác để nhận biết giống đực và cái Koi Shiro Utsuri. Da nên sáng màu trắng, đầu là tốt đẹp nếu nó không có vàng, nhưng có thể có màu vàng nếu koi là con cái. Koi cái Shiro Utsuri thường sẽ trắng lên nếu họ có đầu màu vàng khi còn trẻ; còn Koi đực dường như phát triển màu vàng. Một KOi Shiro Utsuri đẹp là sumi sẽ đứng trên shiroji (da trắng) và mang lại nhiều hiệu ứng 3D hơn.

Bạn thích loại Koi nào? Nếu bạn có một người thu gom hoặc một người không quan tâm đến việc tham gia chương trình Koi, Hi Utsuri đã trở nên rất phổ biến. Mẫu Hi Utsuri trông giống như một koi màu đỏ với những dải màu đen.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *