Bộ 3 cá Koi khủng ” Phúc, Lộc, Thọ” cho hồ Koi Nhật

Cá koi ngày nay được lai tạo ra đủ các loại màu màu khác nhau phù hợp cho nhu cầu của người nuôi cá theo phong thủy. Khác với cá rồng, cá la hán hiếu chiến hay đánh nhau, cá Koi Nhật hiền lành có thể nuôi nhiều con trong một không gian rộng.

Cá Koi Nhật Bản không chỉ là loài cá sở hữu một hình dáng bên ngoài đặc sắc mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Hồ cá Koi phong thủy là một vật trang trí mang đến vẻ đẹp tự nhiên lại có ứng dụng cao trong phong thủy có thể mang lại tài lộc, sự thịnh vượng cho chính ngôi nhà của bạn. Bởi vậy nên để có một hồ cá coi phong thủy tốt thì việc chú ý đến kiểu dáng, số lượng cá và màu sắc cá Koi hợp với mệnh gia chủ là điều hết sức quan trọng.

  • 1 con, thuộc Thủy, làm tăng cường Thủy khí, đây là khí vượng tài nên được coi là cát (tốt).
  • 2 con, thuộc Hỏa, làm hao tổn Thủy khí, loại khí này bị tiêu hao, nên bị xem là xấu.
  • 3 con, thuộc Mộc, làm giảm Thủy khí, nên bất lợi.
  • 4 con, thuộc Kim, có thể làm vượng Thủy, Thủy khí gia tăng làm tài khí thêm vượng.
  • 5 con, thuộc Thổ, khắc chế Thủy, Thủy khí bị khắc nên bất lợi.
  • 6 con, thuộc Thủy, tăng Thủy khí là khí vượng tài nên tốt.
  • 7 con, thuộc Hỏa, làm tiêu hao Thủy khí, mặc dù khí này bị hao tổn nhưng không tốt không xấu.
  • 8 con, thuộc Mộc, làm giảm Thủy khí, khí này bị giảm nên bất lợi.
  • 9 con, thuộc Kim, làm vượng Thủy khí nên rất tốt.
  • 10 con, thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khí bị giảm nên bất lợi.

Tổng hợp lại ta có: Số 1 và 6, trong Hà đồ ngũ hành thuộc Thủy. Số 2 và 7 thuộc Hỏa. Số 3 và 8 thuộc Mộc. Số 4 và 9 thuộc Kim. Số 5 và 10 thuộc Thổ.

Mà thủy vi tài, nên ta nuôi 1 hoặc 6 con cá là lấy thủy trong ngũ hành, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá, làm cho tài vận tốt hơn.

Nuôi 4 hoặc 9 con cá, là lấy Kim trong ngũ hành, mà Kim sinh thủy, làm cho sức mạnh của thủy tăng lên, khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn, là biểu tượng của sự phát tài.

Mẹo nhỏ chọn cá Koi đẹp cho hồ cá Koi

1. Cá Koi đẹp phải có dáng đẹp, kiểu dáng thân cá Koi phải thon dài mà có tố chất múp míp, nở nang, có da có thịt tí. Nếu chọn con mập quá thì dễ ngắn người short body, còn chọn dài ngoằn thì dáng  phát triển như con lươn, sau này không khủng về độ lớn, body lực sĩ, hùm cao, gù…

2. Da cá Koi phải sáng, sạch và sang, bộ da dơ, lấm tấm làm con cá xấu đi nhiều phầm. bạn có thể chọn một cô cá Koi có bông rất đẹp, dáng ok mà da dơ thì như hoa hậu bị ghẻ ngứa, lông lá rậm rạp, đồi mồi, tàn nhang, dời leo,… thôi  chỉ nói đến đây vậy.

3. Nhìn về khía cạnh tổng hợp con cá Koi phải đẹp, lấy thí dụ một  con cá dòng showa thì cần có kết hợp đen trắng đỏ, không quá nhiều ở một mảng màu nào…

4. Chi tiết từng phần trên cơ thể cá Koi phải hội đủ: beni phải dày, sumi phải sâu, ít shashi, rồi dần xét tới những chi tiết như mutoguro (Mảng đen ở gốc 2 bên vây bơi – gọi phô chút là lông nách), đuôi không bị lem, không nổ đỏ hoặc đen, cuống đuôi dày…

Tuy nhiên, chơi cá Koi là để tâm hồn thư thái, kiềm bớt ganh đua, sân si ở đời. Chính vì vậy nên, bạn chọn được con cá Koi cảm thấy đẹp, to, khỏe và vừa lòng vừa ý của mình, như vậy là quá vui và quá đủ rồi

Bộ 3 Koi ” PHÚC – LỘC – THỌ” là sự lựa chọn hoàn hảo cho hồ Koi có diện tích rộng. Liên hệ 0886 084 888 để được mua giá tốt nhất!

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *