Koi đen( kư ra sư gô i) và Koi Nhật 5 màu

Cá koi đen Kurasu Goi rất dễ nhận ra bề ngoài 1 màu đen kín toàn thân, thường được lựa chọn như là một điểm nhấn phong thủy để cân bằng âm dương trong một bể cá cảnh, hay hồ cá ngoài trời.

Cá koi Nhật Bản là loài cá cảnh đẹp hiền hòa dễ nuôi, cá sống hòa hợp với nhau theo từng bầy và thích hợp nuôi trong hồ đá và hòn non bộ, cá thể trong đàn phải đủ ít nhất 4 màu sắc chủ đạo là trắng, đen, đỏ và vàng. Koi Nhật đen điểm vào hồ sẽ làm hồ Koi của bạn sinh động; và đặc biệt Koi đen có ý nghĩa mang lại sự bình an để phát triển bền vững.

Cá koi ngày nay được lai tạo ra đủ các loại màu màu khác nhau phù hợp cho nhu cầu của người nuôi cá theo phong thủy. Khác với cá rồng cá la hán hiếu chiến hay đánh nhau, cá koi hiền lành có thể nuôi nhiều con trong một không gian rộng. Điều này rất thích hợp khi người nuôi có nhu cầu chọn nuôi cá và phối các màu lại với nhau để tạo các bể cá cảnh theo phong thủy.

Người Nhật tin rằng những mảng màu trên mình cá chép Koi là những hình xâm luôn luôn mang lại sự may mắn. Cá koi càng lớn sẽ càng đẹp và khi nuôi trong hồ thành từng đàn cá to sẽ tăng thêm vẻ đẹp của loài cá này, ngoài ra nếu cá koi có hình xăm (tức đốm màu) tạo thành hình dạng đặc biệt thì giá trị sẽ tăng cao vượt bật.

 

Karasu Goi (water) màu đen được xếp theo hành Thủy:

Cá có màu đen tượng trưng cho sự an lành, koi đen tượng trưng cho nước, nước theo người Trung Quốc quan niệm là tiền tài và của cải, quả thật đúng như vậy, mọi nền văn minh lớn của nhân loại đều bắt nguồn từ những dòng sông lớn: nền văn minh Ai Cập ở sông Nin. Nền văn minh Trung Quốc bắt nguồn từ sông Hoàng Hà và Trường Giang.

Chính vì bên cạnh những dòng sông mà con người tạo ra những sản phẩm nông nghiệp cho sự sống, do đóyếu tố thủy (nước) còn tượng trưng cho sự an cư lập nghiệp, sự ấm no, sung túc và tràn đầy sức sống.

Cá koi bác Hường chuyên cung cấp sỉ, lẻ koi Nhật toàn quốc, liên hệ 0886084888 để được cập nhật giá Koi mới nhất 2018.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *