Mua cá chép đỏ ngày Táo Quân lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn

Ngày cúng Táo quân tại chợ đầu mối Bình Điền (TP HCM) tấp nập tiểu thương mua bán cá chép đỏ từ đêm đến sáng.

 

Một ngày trước 23 tháng Chạp, ở khu nhà lồng thủy hải sản của chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP HCM) đỏ rực một góc với những thùng chứa hàng tấn cá chép đỏ.

Là chợ đầu mối lớn nhất TP HCM nên rất nhiều tiểu thương các quận về chợ từ giữa đêm để mua cá chép đỏ bán lẻ ở các chợ trong thành phố. Trước ngày Táo quân, những chiếc bể cỡ lớn được chuẩn bị. Các máy sục nước được bố trí dày đặc để duy trì sự sống cho cá.

“Cá chép đỏ chỉ nhỏ bằng nắm tay, được lấy chính ở Đồng Nai. Từ chiều ngày 21 tháng Chạp xe đã chở cá lên, đến giữa đêm lại thêm chuyến nữa. Năm nay tôi lấy khoảng 7 tấn về giao mối khắp Sài Gòn”, anh Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi, chủ vựa) cho biết.

Giá cá chép đỏ bán mối đồng giá, khoảng 150.000 đồng một kg. Theo các chủ vựa, năm nay cá không tăng nhiều so với mọi năm.

Anh Yên Dũng (quận Bình Thạnh) đi chợ đầu mối từ 2h để chọn cá bán lẻ trong chợ gần nhà. “Năm nào cũng vậy, cứ rạng sáng ngày 22 âm lịch là đi mua cá, tôi chỉ lấy khoảng năm ký cá chép về bán thêm”, anh Dũng nói.

Cá chép đỏ được bán đồng giá, không phân biệt loại to nhỏ. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương cố gắng phân loại cá ra để dễ bán lẻ. “Một con cá loại hơi to thì tôi bán 5.000 đồng, còn loại nhỏ hơn thì cứ 10.000 đồng được ba con. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào thị trường năm nay giá cả ra làm sao nữa”, anh Hoa (tiểu thương chợ Tân Mỹ, quận 7) nhẩm tính.

Riêng những con cá chép đỏ loại to thì không bán nhiều như cá nhỏ, được bán với giá sỉ khoảng 70.000 đồng một kg.

Không khí mua bán diễn ra khẩn trương giữa đêm. Mỗi vựa đều thuê nhiều nhân công để lựa, cân cá, đóng gói và giao cho khách hàng.

“Hầu hết tiểu thương họ chỉ mua vài ký cá, cao thì hơn chục ký, chứ không lấy nhiều hơn. Tôi nhập về 5 tấn cá, nếu đêm nay bán tốt thì sẽ lấy thêm. Nhưng thường thì phải đến rạng sáng ngày 23 tháng Chạp thì mua bán mới thực sự tấp nập”, chủ vựa Huỳnh Yến cho biết.

Theo: Vnexpress

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *