Cá koi Kohaku 30cm

Cá Koi Kohaku (cō-hah-kū) kích thước 30 cm màu sắc tươi, hình thể đẹp, chỉ bao gồm hai màu đỏ và trắng kết hợp với nhau, dễ nhận biết nên việc lựa chọn được một con cá Kohaku đẹp vô cùng đơn giản tại nông trại Koi bác Hường.

Nếu bạn tình cờ ghé thăm Nhật Bản hoặc khu vườn Nhật Bản, thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy cá Koi. Đặc biệt là Kohaku Koi, con cá rực rỡ màu trắng với nghệ sĩ hấp dẫn đã vẽ chúng một cách cẩn thận. Đây là loại phổ biến nhất mà bất kỳ bộ sưu tập người có sở thích nào.

Kohaku là một koi trắng với những mảng màu đỏ và không phải là kim loại. Hãy tìm hình mẫu dễ thương của Hi (màu cam đỏ) trên nền tảng Shiroji sạch (màu trắng). Koi, là một loài cá cảnh có nguồn gốc từ cá chép thông thường. Kohaku là một loại cá Koi; nó là một trong ba loại chính mà từ đó các biến thể bắt nguồn từ đó. Mặc dù không có bằng chứng bằng văn bản tồn tại trên văn hóa chăn nuôi Koi từ thời cổ đại, có một lịch sử của lời nói qua gia đình của các nhà lai tạo có thể được nhắc tới.

Kohaku Koi được cho là một trong những giống cá chép đầu tiên được phát triển cho mục đích trang trí. Chúng được tạo ra bằng cách lai tạo một con koi cái đầu đỏ với một con đực có hoa văn giống như hoa anh đào; điều này dẫn đến dòng máu Gosuke đã tuyệt chủng. Tất cả dòng máu Kohaku hiện tại đều có nguồn gốc từ Gosuke.

Cá Koi được đặc biệt lai tạo để tạo ra các hoa văn và màu sắc thú vị. Chúng có nhiều màu khác nhau từ màu trắng tinh khiết, vàng, cam đến đỏ, cũng có màu xanh dương, xanh lục và thậm chí là màu đen. Bây giờ màu sắc / sự kết hợp màu sắc sẵn có là gần như không giới hạn. Ngay cả trong nhiều giống, Kohaku vẫn là phổ biến nhất.

Kohaku Koi có nhiều màu trắng và đỏ, màu của lá cờ Nhật Bản và màu sắc cơ thể phải có màu trắng tinh khiết như tuyết (Thường thì, hoa văn màu cam hơn – màu đỏ. Cá Koi nên có màu sắc được xác định tốt với các cạnh mịn phân biệt các vùng trắng và đỏ của cơ thể. Để được đánh giá cao, có một số khu vực nhất định của cơ thể không nên có bất kỳ đốm đỏ hoặc hoa văn nào, chẳng hạn như vây, quanh miệng và phần dưới mắt. Dấu hiệu cơ thể nên dễ chịu và phải có mẫu thẩm mỹ. Nên có một sự phá vỡ màu sắc nơi đuôi bắt đầu.

Những gì cần tìm Kohaku Koi

Các giống cái có cơ thể dày hơn và có giá trị cao hơn giống đực. Cơ thể từ đầu xem nên đối xứng ở cả hai bên của cột sống. Nhóm các đốm đỏ hoặc các mẫu được gọi là “các bước” và các bước trên cơ thể được sử dụng như một trong những yếu tố phân loại chính. Một chất lượng hàng đầu Koi sẽ có một dòng chảy rất trơn tru từ đầu đến đuôi với mô hình đẹp và không có bất kỳ biến dạng trong cơ thể hoặc vây.

 

Sở thích thu thập Koi có thể vui vẻ và đôi khi nó cũng có thể rất tốn kém. Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, giá của giống Kohaku koi có thể ở bất kỳ nơi nào trong khoảng từ 50 đô la đến 50.000 đô la.

 

Trở thành Fan của Kohaku Koi Fish
Người ta nói rằng bộ sưu tập của người yêu thích Kohaku bắt đầu và kết thúc. Mẫu màu đỏ được gọi là Hi. Hi nên dày với các cạnh tốt. Có rất nhiều kiểu Kohaku khác nhau.bMột số được chia nhỏ, một số là lớn và quét. Tìm một mô hình không đi qua mắt và được cân bằng tốt.

Có tên cho các mẫu khác nhau:

  • Mẫu Kohaku hai bước được gọi là Nidan.
  • Mô hình ba bước được gọi là Sandan.
  • Mô hình bốn bước được gọi là Yondan.
  • Dạng tấn công ánh sáng được gọi là Inazuma.
  • Hầu hết mọi người đồng ý rằng Kohaku tốt nhất có ba hoặc bốn mẫu của Hi.

Đánh giá của bạn(*)

5 / 5
( 5 / 5 )
1  lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *