Cá koi Nhật kích thước khủng từ 30cm nặng 1,2kg

Cá koi Nhật tại nông trại cá cảnh bác Hường cung cấp sỉ lẻ cá Koi Kohaku, Tancho, Showa to từ 30cm, cân nặng từ 1,2kg/con, màu sắc đẹp, vây sáng bóng. Koi Nhật được lai tạo và nuôi dưỡng từ bé tại ao, giống cá koi khỏe mạnh phù hợp cho các hồ koi sân vườn rộng từ 3 khối trở lên.

Đối với cá koi trưởng thành có chiều dài từ 30 cm thì cứ mỗi một mét khối nước bạn có thể thả một con cá. Đối với cá chép koi nhỏ hơn thì có thể thả cá với mật độ dày hơn. Đây là kỹ thuật nuôi cá koi tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần lưu ý.

Độ sâu của hồ cá koi

Bạn có thể xác định độ sâu từ 60 cm – 80 cm dành cho những bể cá chép koi nhỏ và độ sâu từ 80 cm – 2 m dành cho hồ cá lớn bởi lẽ độ sâu càng lớn thì độ mát của nước cũng tỉ lệ thuận, điều đó giúp cá được sống thoải mái, nhất là vào mùa hè. Đây là kỹ thuật nuôi cá chép koi tiêu chuẩn thứ hai cần biết khi tìm hiểu về cách nuôi cá chép koi.

Môi trường nước hồ nuôi cá koi

Môi trường nước cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Nhiệt độ: 20-27 oC.
  • pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9.
  • Cá sống ở vùng nước ngọt, có thể sống ở độ mặn đến 6%.
  • Hàm lượng oxy tối thiểu: 2.5 mg/l.

Bạn nên cho cá chép ăn vào giờ cố định trong ngày, nên sắp xếp sao cho thời gian đó không ảnh hưởng tới lịch làm việc để tránh việc bạn quên mất không cho cá ăn. Như vậy vừa tạo thói quen cho cá vừa giúp bạn chủ động về thời gian.

Cho cá Koi ăn

Thức ăn dành cho cá có thể mua tại thị trường hoặc những cơ sở chuyên cung cấp cá koi tiêu chuẩn Nhật Bản để được hướng dẫn chi tiết với từng loại thức ăn

Thời gian cho ăn được coi là phù hợp, để đánh giá lượng thức ăn phù hợp dành cho cá chép koi là 20 phút. Dựa vào đó, bạn có thể rút bớt hoặc bổ sung lượng thức ăn dành cho cá.

Thay nước cho hồ cá koi

Nên thay nước cho cá định kỳ mỗi tháng để hồ cá luôn sạch, hợp về sinh và bảo vệ sức khỏe cho cá koi. Tuy nhiên, mỗi lần thay nước bạn chỉ nên rút khoảng 30% lượng nước trong hồ để tránh cho cá bị sốc môi trường nước thay đổi và nước thay cần được xử lý để loại bỏ chất bẩn, clo trong nước.

Cá mới thả những ngày đầu cho ăn ít sau đó tăng dần (cá mới thả bị sốc, nếu cho ăn nhiều cá dễ bệnh), có thể trộn PROCOM (liều lượng 5-10g/kg thức ăn) để giúp cá ăn mạnh, mau lớn và tăng cường độ đạm cho thức ăn. Cá nhỏ cho ăn 3-4 lần trong ngày và giảm dần còn 2 lần trong ngày khi cá lớn.

Giá cá koi Nhật size 30cm

Cá Koi Nhật Bản rất đa dạng về chủng loại, do đó khi đề cập đến giá thì không thể lấy một mức giá chung áp cho tất cả các loại còn lại. Giá cá koi từ 30cm và theo chủng loại, màu sắc họ koi liên tục cập nhật giá koi Nhật mới nhất tại hotline 0886084888.

koi bác Hường

Đánh giá của bạn(*)

5 / 5
( 5 / 5 )
1  lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *