Koi bướm Nhật Bản

Koi bướm Nhật Bản là loại chép Koi vô cùng phổ biến và được cạnh tranh tại các chương trình Koi ao cấp trên khắp thế giới. Ông Suda đã sản xuất một số cá Koi bướm rất đẹp, đặc biệt là loại koi Showa. Cá Koi bướm mini tại nông trại cá cảnh bác Hường.

Khá nhiều người chơi cá Koi sành sỏi cho rằng Koi bướm là loài lai. Một vài người thậm chí còn nói rằng Koi bướm không phải là cá Koi. Tuy nhiên, những người khác lại nghĩ rằng koi bướm có thể là koi tốt nhất trong bất kỳ bộ sưu tập nào, tùy thuộc vào một số yếu tố – kích thước, kiểu và vây.

 

Các loại koi bướm phổ biến ở Nhật Bản

Trước tiên, hãy xem xét nơi bướm Koi có nguồn gốc. Vào đầu những năm 80, một loài cá chép phổ biến, màu nâu và xám có vây dài được tìm thấy trong một loạt các kênh rạch ở Indonesia. Một công ty ở New York đã quan tâm và đưa cá vào Hoa Kỳ và bán một số. Họ không bán chạy vì chúng xấu. Tuy nhiên, một nhóm các nhà lai tạo gà tại Ngũ Cá Cá Blue Ridge đã đặt hàng cho một tá những con cá này để xem chúng là cái quái gì. Ugly, với vây dài, là những gì họ phát hiện ra. Trong vài năm tiếp theo, chúng đã tạo ra những đột biến lớn, dài với những con cá Koi thường xuyên tốt nhất và đã khám phá ra một số loài.

  • Các gen dài hạn chiếm ưu thế, do đó nuôi cá trở lại màu sắc sẽ không phát hiện được gen vây dài.
  • Koi dài hạn có khả năng kháng bệnh cao.
  • Cá có thể được lai với màu sắc và nhiều dòng cá đầy màu sắc của cá Koi dài đã được tạo ra tại Blue Fish Fish Hatchery.
  • Nhà tạo giống ban đầu tại trại cá giống Blue Ridge, người đầu tàu cho việc trồng những con cá Koi dài, là một người tên là Wyatt LeFever. Con trai của ông, Randy, đến bến để xem cá. Khi quan sát con cá với sự quan tâm, ông ta quan sát, “Bố, chúng trông giống như Bướm!” Cái tên Koi bướm được gọi như vậy.

Kích thước và Giá trị của Koi bướm

Khi Koi bướm phát triển, chúng càng ngày càng trở nên ấn tượng bởi vì vây tiếp tục phát triển cho đến khi các mạch máu không thể duy trì vây được nữa. Con càng lớn thì càng vây càng dài. Vì vậy, một koi bướm phát triển đầy đủ trông giống như một con rồng dài rồng đang di chuyển qua nước. Râu của chúng (râu) thậm chí còn phát triển lâu dài và có thể rèn vào thiết kế tinh xảo.

Bướm Koi dường như thiếu một số kích thước cơ thể của Koi thường xuyên, nhưng cá tổng thể có thể chạy miễn là 36 đến 40 inch trong ao phải với nhiều thức ăn. Chúng trông thật duyên dáng và uyển chuyển khi bơi.

Kiểu mẫu Koi bướm là gì?


Kể từ khi mô hình dường như có nghĩa rất nhiều với giá trị của một koi thường xuyên, nó có ý nghĩa logic Đó là tốt, mô hình tiêu chuẩn với màu sắc tươi sáng sẽ Tăng giá trị của một koi bướm quá, Nhưng có một vài bổ sung đáng chú ý. Trong khi một koi bướm là có giá trị hơn khi nó đã là một định nghĩa đúng và vị trí pattern trong màu sắc, vây xinh đẹp thường có thể làm cho ngay cả một con cá kém hoa văn trông đẹp.

Ngoài ra, màu chanh và ogons bạch kim (màu) trong hạng mục bướm là tuyệt vời. Khi bạn phát triển một màu vàng hoặc bạch kim kim Og bướm đến một ấn tượng kích thước, lớn, chuyển động cơ thể của họ là duyên dáng hơn và chậm chạp. Các vây dài, Nhưng vàng đồng phục hoặc màu neon-trắng là Brilliant trong nước và cá như vậy trông giống như quả cầu lửa hoặc sao chổi di chuyển qua các nước với “lửa” của họ (vây) luồng phía sau họ. Gorgeous!

Những Koi bướm nổi bật


Sorogoi là Incredible như người lớn trong lớp bướm, là tốt. Một sorogoi là cá màu xám tổng thể với “fukurin” hoặc cá đen mẫu ròng trên cơ thể. Vì vậy, lấy màu đó và đặt nó trên một lớn, ấn tượng koi bướm trưởng thành Cung cấp cho bạn những gì thay Xuất hiện như một con quái vật biển màu xám di chuyển qua các nước. màu sắc chinh phục của nó không thu hút mắt lúc đầu, Nhưng sau đó bạn nhìn thấy duyên dáng, thân và vây dài NÓ di chuyển xung quanh bên dưới, bạn và bạn đang sửng sốt Bằng Cả hai sự vững mạnh của các cá (họ phát triển rất lớn) và huyền bí, màu xám của nó .

Thậm chí tốt hơn so với những bướm đen – Mà là, đến nay là cá tuyệt vời. Họ hiếm khi tìm thấy, vì vậy hiệu quả là hiếm và đặc biệt khi nó xảy ra. Bướm đen có thể có hoặc không có vảy. Hiếm nhất và giá trị nhất của loại hình này là doitsu, Karasu bướm. Loại cá này có màu đen, không có vảy, và có vây dài.

Koi bướm đen


Koi Bướm đen lớn lên và trở thành rất lớn. Bởi vì gen của chúng không được như một số các cá koi sáng màu. Và nếu họ không có quy mô, cơ thể là một sáng lấp lánh màu đen tuyền. Các vây tiếp tục phát triển đến toàn bộ cá koi rất đa dạng, và suối áo choàng đen dài đằng sau nó. Họ trông giống như một con rồng đen phản lực.

Và khi một người khách vào ao của bạn được cho ăn cá của bạn ở bên cạnh ao, đột nhiên, một bóng đen lớn khung dệt lên từ sâu thẳm. Lớn hơn nó được, Cho đến khi họ nhận ra rằng không có màu sắc, cá chỉ là một cái bóng và Khi cá có thức ăn, nó quay và swirls xuống khỏi tầm mắt với một Flourish dài, vây đen. “Cái gì vậy?” Họ thường lắp bắp. “Đó là cái bóng. Anh ấy là cá đen của chúng tôi, nào người Nhật đã luôn luôn được coi là một con cá may mắn, “bạn trả lời. Các hoàn toàn trưởng thành bướm đen koi chắc chắn là một trong những cá đáng nhớ nhất một đứa trẻ nào có thể Encounter hay ăn. Với một con cá như vậy, bạn sở hữu một con rồng bay hơi thở rồng.

Vây Koi bướm


Trong một cuộc thảo luận về koi bướm, chúng ta nên nói thêm một chút về vây. Các vây koi bướm dài bởi vì sự sai lệch di truyền dẫn đến sự phát triển của gen tăng trưởng chiều dài không bị tắt. Ở cá, vây được cho là phát triển đến một chiều dài di truyền, và sau đó ngừng phát triển. Nhưng trong sự đột biến vây cao, vây không nhận được thông điệp “ngừng phát triển” và chúng tiếp tục phát triển. Điều này xảy ra trong cá cá của nhiều loài theo thời gian. Một số ví dụ đáng chú ý là cá chiến đấu của Xiêm, súng kiếm vây của Simpson, ngực vây dài và vây đen dài. Bất cứ khi nào sự đột biến xảy ra và xác định, nó được lai thành một loài để xem liệu nó sẽ làm cho loài đó kinh tế quan trọng hơn về mặt thương mại.

Giống như bất kỳ loài Koi nào khác, vây của Koi bướm được tạo thành từ hàng chục tia sụn dẫn ra ngoài và hỗ trợ vây. Những tia này thường phát triển rất thẳng, nhưng qua điểm có chiều dài bình thường chúng có thể phát triển lượn sóng. Cá phát triển tia thẳng thậm chí vào các phần đuôi dài hơn của đuôi trông thật ấn tượng và sẽ có giá trị hơn.

Một vấn đề với koi bướm là chúng thường được xử lý giống như koi thường. Các vây và đuôi bị gãy chia đều cho khóa học bởi thời gian cá là người trưởng thành. Vì vậy, bình thường nhìn thấy uốn cong và sóng ở vây và đuôi của con bướm koi một phần do phát triển theo cách đó, mà còn bởi vì mạng lưới thiệt hại như là một vị thành niên. Khi trưởng thành, đuôi hoặc vây đuôi thường không hồi phục tốt và vẫn phân chia. Tất cả những điều trên không có liên quan gì đến người quan sát bình thường, tác động của cá giống hệt nhau, nhưng bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về chất lượng vây và bạn có thể quan tâm đến việc lựa chọn một con cá khác trên cơ sở đó.

Koi bướm là McKoi

Koi bướm là một koi thực sự. Mặc dù điều này thực tế, người Nhật đã chia sẻ một số purist Mỹ nhục mạ của những vẻ đẹp vây dài. Sự thật được nói, người Nhật thường phản ứng với bất kỳ màu mới, lúc đầu, như là một điều ghê tởm. Cuối cùng, họ đã quen với nó và chấp nhận nó, và cuối cùng yêu thích sự đa dạng.

Và nó đã được theo cách đó với koi bướm. Lúc đầu, ông Nam là nhà lai tạo duy nhất ở Nhật Bản sản xuất bướm koi. Cá của ông đã được tuyệt đẹp, và ông thậm chí nuôi chúng với kích thước kỳ diệu. Nhưng phần còn lại của các nhà lai tạo Nhật Bản đã từ chối.

Koi bướm có chất lượng tốt thì khó lai tạo và do đó chép koi bướm có giá cao hơn koi khác. Koi bướm lớn với vây hoàn hảo là khá hiếm. Trái với một số niềm tin, Koi bướm Nhật cực kỳ bền bỉ và chịu đựng được sống trong ao quanh năm.

Hotline 0886084888 để được mua giá cá koi bướm đẹp nhất.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *