Nuôi cá Koi 30-35cm trong bể kính…và cái kết đẹp

Mua cá koi mini loại nhỏ có kích thước từ 3cm, 5cm, 7cm và 9cm thường được lựa chọn nuôi trong bể kính với kích thước nhỏ vì dễ nuôi, chăm sóc và có giá rẻ hơn cá Koi to trưởng thành. Bể kính cá Koi to 30-35cm và 40cm của anh Việt Anh tại Lạng Sơn đang nuôi 13 con và 3 con cá 3 đuôi với diện tích bể dài 200cm x 60cm x 80cm, hệ thống dàn lọc đáy dưới rất khỏe, nước trong vắt.

Cá Koi to loại 30cm trở lên thường là ưu tiên cho thả hồ xi măng, vốn đam mê cá Koi từ lâu, chưa hoàn thành hồ cá Koi ở sân vườn nên anh Việt Anh quyết định làm quen chăm sóc cá Koi trong bể kính trước, sau này có kinh nghiệm và chăm sóc, nuôi những con cá Koi Nhật to hơn 50-60cm-70cm.

Những ngày đầu nuôi cá Koi trong bể kính, do thiếu kinh nghiệm nên chỉ sau thời gian nước bể kính cá hay bị đục, cá ít ăn hơn và bơi yếu hơn ban đầu. Sau 2 tháng, có những con cá đầu tiên bị chết không rõ nguyên nhân. Thông thường để nuôi cá chép Koi chúng cần có không gian tương đối rộng lớn, do đó chúng thường được thả ở các hồ cá sân vườn rộng, có thác nước lớn, tạo dòng chảy, cá sẽ bơi khỏe và mau lớn, phát triển body và màu sắc đẹp.

Sở hữu một đàn cá Koi đủ sắc màu trong nhà là niềm ao ước của nhiều người chơi cá cảnh và điều thú vị tuyệt vời nhất là khi cá Koi đã thuần mút tay, dạn người. Sau thời gian tìm hiểu chia sẻ cách chăm sóc cá Koi, các bệnh cá chép Koi hay bị ở trên các diễn đàn hội cá Koi hà nội, hội cá thủy sinh…anh Việt Anh đã có những kinh nghiệm chăm sóc hiệu quả cho đàn cá của mình.

  1. Khi nhận cá Koi mới từ shop bán cá, anh thường cho cá quen với nước mới sau 10 phút và bắt đầu tắm thuốc tím + muối trong khoảng 20 phút.
  2. Cá mới nhận sẽ mệt sau khi di chuyển quãng đường dài nên sẽ không cho cá ăn sớm trong 2 ngày đầu tiên.
  3. Nếu bể kính đang nuôi cá cũ mà cá mới mua chưa chắc chắn về phòng bệnh thì anh sẽ đánh thuốc dự phòng cho cả bể cá. Các thuốc sử dụng mua từ cá shop bán cá Koi.
  4. Khoảng thời gian đầu cho ăn, sẽ vào thời gian cố định trong ngày ( Sáng là từ 9-10h, Chiều là từ 4-5h ). Mỗi ngày cho ăn 1 lần, nếu thức ăn cho mà cá không ăn hết sẽ giảm đi ngày hôm sau.
  5. Để cá Koi thuần mút tay sau 2 tháng chăm sóc thì anh chia sẻ mỗi lần cho cá ăn sẽ tạo phản xạ mặt nước và cho cám từ từ, mỗi lần cách nhau 5 phút, thời gian cho ăn kéo dài 30 phút/ngày.
  6. Cá Koi hay bị mắc các bệnh về nấm, trùng mỏ neo, lở loét hay bị bệnh tiêu hóa đường ruột. Vì thế cần bổ sung men vi sinh 1 tháng/lần.
  7. Khi thay nước bể kính cá Koi chỉ cần thay 30% nước, nếu nước đục và bẩn thì có thể thay 70% và sau đó bổ sung muối hạt biển vào với tỉ lệ 200gam cho cho 100 lít nước.

Đó là những cơ bản để nuôi cá Koi khỏe mạnh, hệ thống lọc tuần hoàn, sủi tạo oxy và thổi luồng sẽ cho cá Koi được phát triển to và khỏe đẹp hơn. Được sự tư vấn chọn mua cá Koi Nhật F1 tại shop bác Hường, đàn cá Koi có các mảng sumi, màu sắc đậm nét, anh rất ưng ý và giới thiệu cho bạn bè nhiều hơn về shop mình đã mua.

Liên hệ 0886084888 để được tư vấn mua cá Koi Nhật chuẩn đẹp, cá Koi F1, cá Koi Việt thả hồ lớn công trình, công viên và hướng dẫn chăm sóc, phòng bệnh cá chép Koi khi chuyển mùa. Dịch vụ thiết kế, thi công hồ cá Koi, vệ sinh hồ cá Koi tại nhà, dọn bể kính cá trong nhà từ shop bác Hường tại Hà Nội.

 

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *