Koi Goromo (Go-Row-Mo)

Koromo, có nghĩa là “được mặc áo choàng ngoài” bằng tiếng Nhật, từ này miêu tả một giống cá Koi có vẻ tao nhã dịu dàng được những người chơi cá sành sỏi yêu thích, mặc dù giống Koi này đã không có mặt cho đến đầu những năm 1950. Koromo là cá lai; ví dụ đầu tiên là kết quả của việc đẻ trứng giữa Kohaku của một người đàn ông và một nữ Narumi Asagi. Tên chung “Koromo” bao gồm nhiều loại khác nhau, nổi tiếng nhất là Ai Goromo.

Đây là một Koi trắng với hoa văn tương tự như Kohaku, nhưng mỗi quy mô màu đỏ được lưỡi bằng màu đen hoặc màu xanh đậm, gợi nhớ lại tổ tiên koi Asagi của họ. Ai Goromo đẹp được đánh giá giống như koi Kohaku, với tất cả các phẩm chất mong đợi của sự đa dạng đó: da trắng tuyết, màu đỏ thẫm hi, và một mô hình truyền thống hoặc hiện đại thú vị. Lớp lót tối dọc theo quy mô chỉ xuất hiện nhạt màu khi Koi còn trẻ và có thể mất nhiều năm để hoàn toàn xuất hiện. Quá nhiều sumi trong cuộc đời là một dấu hiệu cho thấy màu sắc này cuối cùng sẽ tràn ngập Koi. Nhưng trong Koi trưởng thành, sumi nên được phân bố đều trên tất cả các bản vá của hi, ngoại trừ đầu.

Budo Goromo giống người bên phải, chia sẻ nhiều phẩm chất giống như Ai Goromo. Sự khác biệt chính là tỉ lệ của mô hình Hi. Không giống như Ai Goromo, nơi có vẩy đỏ có viền màu đen hoặc màu xanh đậm, phần vảy màu đỏ trên Budo Goromo bị phủ đầy màu sắc đậm và kết quả là có màu tím. Budo Goromo chia sẻ làn da trắng tinh khiết được ghi nhận trên Ai Goromo. Các cạnh hàng đầu (kiwa) cho thấy các cân cá nhân được lựa chọn chống lại da trắng, mà cho Koi này mang tên Budo, Nhật Bản cho nho. Tuy nhiên, một lần nữa, nếu sumi di chuyển đến vùng da trắng, một Budo Goromo trở thành một Goshiki.

Koi Goshiki

Đây có lẽ là giống Koi đa dạng nhất được biết đến. Goshiki, có nghĩa là “năm màu” bằng tiếng Nhật, được cho là Koi năm màu, mặc dù đôi khi bạn khó có thể chọn được tông màu đỏ, đen, trắng, xanh dương và màu xanh đậm được gọi là sẵn sàng. Thậm chí hơn nữa, một màu thứ sáu – tím – được hình thành khi lớp phủ màu đen và màu xanh của nhau.

Goshiki có dòng dõi Asagi mạnh mẽ, cho phép lôi kéo một số hoặc tất cả các quy mô. Goshiki truyền thống là một con cá khá tối, với khuôn mẫu lộn xộn, không rõ ràng, thỉnh thoảng được tháo gỡ bởi những mảng hi rõ ràng, đặc biệt là trên mặt và lưng. Những người khác trông giống như Kohaku và Asagi thẳng tiến, với một mạng lưới màu đen, lưới như bao phủ toàn bộ cơ thể. Một số ví dụ của Goshiki có thể được hoàn toàn hít thở.

Gin-Rin Goshiki và Doitsu Goshiki thậm chí còn phức tạp hơn cho một sự đa dạng đã không bao giờ thất bại. Bởi vì sự xuất hiện của các quy mô phản xạ bị ảnh hưởng bởi các màu da bên dưới, chúng có thể xuất hiện màu vàng, bạc, hoặc màu xám xanh trong Gin-Rin Goshiki tốt. Thường thì chúng kết hợp thành một con cá đơn lẻ và hiệu quả gần như là không thật.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *