Koi Ki Utsuri

Cá chép Koi Ki Utsuri được tạo ra bằng cách lai chéo Magoi (Koi đen) và Ki Bekko “Ki” có nghĩa là màu vàng ( tiếng Nhật ) và “Utsuri” có nghĩa là trong suốt. Cá Koi Ki Utsuri là một koi màu vàng dựa trên các dấu hiệu màu vàng và đen bao phủ cơ thể theo kiểu sọc và cờ. Đây là một trong những loại koi độc đáo đang tìm kiếm, luôn thu hút sự chú ý. Trong những ngày trước Ki Utsuri rất hiếm và có giá trị.

Khoảng 130 năm trước, Koi màu đen có một quy mô màu vàng đã được trao đổi cho một túi gạo 130 lb. Trong thời gian đó, một quy mô vàng có giá trị 200 đô la. Nếu một Koi màu đen có 5 vảy vàng, thì Koi sẽ có giá trị 1000 đô la. (Vào những ngày trước, giá trị của tiền được mô tả bằng số lượng gạo).

Cuối cùng, Hi Utsuri đã được tạo ra từ Ki Utsuri, và loại Hi Utsuri đã tiếp tục phổ biến. Điều này khiến các nhà lai tạo ngừng sản xuất Ki Utsuri. Cuối cùng, không có nhà lai tạo Ki Utsuri.

Ki Utsuri gần như đã tuyệt chủng cho đến 6 năm trước đây. Mamoru Kodama đã đến thăm các nhà lai tạo ở Maruyo và Otsuka Koi farm với mong muốn có được một Ki Utsuri xinh đẹp.

Maruyo và Otsuka Koi Farm đều đồng ý với ông Kodama và trở thành nhà lai tạo Ki Utsuri. Họ đã có thể xác định vị trí của cha mẹ Ki Utsuri và đã sản xuất chúng từ đó.

Ki Utsuri là một trong ba loại Utsuri chính: Shiro Utsuri, màu đen và trắng, và là tinh tế nhất của ba; Utsuri Hi, đó là màu đen và cam, và sau đó là Ki Utsuri mà thực sự là ít tinh tế nhất của Utsuri. Đó là ít tinh chế nhất trong dòng truyền thừa hay gien gen đã không được tiến bộ về phía trước trong nỗ lực cải thiện chất lượng màu sắc và chất lượng cơ thể như Shiro Utsuri.

Các Shiro Utsuri đã được tinh chế chủ yếu theo mặc định như trong sàng lọc chính của Shiro Utsuri đến như một sản phẩm phụ của Showa chăn nuôi và sàng lọc cho sự cạnh tranh hiển thị koi, và từ các nhà lai tạo này đã tinh chế thêm dòng Shiro Utsuri. Sàng lọc này đã sản xuất Shiro Utsuri với mẫu sơn đen sơn mài tuyệt đẹp và đường nét sắc nhọn giữa màu trắng và màu đen. Ki Utsuri và Hi Utsuri có khuynh hướng có màu đen than củi, và thông thường chúng phát triển các chấm đen nhỏ trong khuôn mẫu màu vàng hoặc cam. Vì sự tinh tế của Shiro Utsuri rất khó để Ki Utsuri cạnh tranh với nhau trong những chương trình koi. Ki Utsuri giữ nó mặc dù trong ao như một Koi độc đáo duy nhất luôn thu hút sự chú ý.

Ki Utsuri có hai loại: da vàng và đen chuẩn, da vàng kim và đen, được gọi là Kin Ki Utsuri , Kin là da thuộc kim loại, và Ki là màu vàng, và Utsuri là nền đen. Ki Utsuri và Kin Ki Utsuri rất dễ bán khi màu sắc sáng lên và bật sáng, nhưng chất lượng Ki Utsuri trẻ trung phát triển chậm hơn rất có thể rất khó bán chỉ vì chúng trông chật chội, và bởi vì nhiều người trông nom koi chỉ đơn giản là không hiểu được quá trình phát triển màu sắc và trưởng thành ở Koi.

Con Ki Utsuri trong bồn tắm này  nằm trong số những chất lượng cao nhất của tôi, và chỉ huy một mức giá cao hơn chất lượng tiêu chuẩn Ki Utsuri. Đó là những gì tôi đặt tên cho ‘cá tương lai’ hoặc koi phát triển màu sắc của chúng từ từ trong vài năm. Những con koi này sẽ bắt đầu trông đẹp mắt với màu vàng và màu đen dày lên và kiên cố từ 2 đến 4 tuổi, và màu sắc sẽ tiếp tục được cải thiện qua nhiều năm. Vì vậy, khi lựa chọn Ki Utsuri để bán lẻ bạn sẽ muốn đưa ra quyết định về loại nào, kim loại hoặc phi kim loại và chất lượng nào mà khách hàng của bạn sẽ mua, sáng và đầy màu sắc khi còn trẻ, hoặc chậm phát triển hơn trong tương lai chất lượng cao hơn cá.

Màu vàng trong koi tốt hơn mà không có nhiều thức ăn tăng cường màu sắc. Một Ki Utsuri được cho ăn thực phẩm có nhiều chất tăng cường màu sắc như Spirulina có thể phát triển các đốm màu cam trong mô hình màu vàng, và màu vàng nói chung có thể được đẩy nhiều hơn về phía màu da cam với các thực phẩm tăng cường màu sắc cao. Màu đen sẽ thể hiện rõ hơn trong ao nước cứng hơn, độ pH cao hơn, và có hàm lượng silic cao hơn.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *