Koi Tancho Nhật Bản

Cá Koi Tancho được nhận biết dễ dàng là một dấu tròn đỏ hoàn toàn tập trung nằm giữa trên đầu cá chép Koi, nhưng không chạm vào mắt. Dấu tròn đỏ không nên kéo dài vượt ra ngoài lỗ mũi hoặc quay trở lại vảy đầu tiên của vai con cá.

Cá chép koi Tancho Showa

Một nhãn tròn đỏ đánh dấu hi bên cạnh các nhãn hi khác được gọi là maruten. Chúng được đặt tên theo con cừu Manchurian (Grus japonensis), một con chim trắng có mũ màu đỏ. Việc đánh dấu tròn đỏ cũng nhắc lại hình ảnh lá cờ quốc kỳ Nhật Bản, cho thấy mặt trời đỏ (Hinomaru) trên một cánh đồng trắng. Điểm đỏ duy nhất trên đầu cũng gợi nhớ lại loài chim quốc gia của Nhật Bản.

Cá chép Koi Tanco dấu hiệu với hình dạng khác nhau (hình vuông, hình thoi, hình bầu dục, tim, chéo, và hoa) đều được thừa nhận. Nhưng không được đánh giá cao như hi tròn hoàn hảo đánh dấu. Dấu hiệu Tancho lý tưởng phải được giới hạn ở đầu và không được chạm hoặc mở rộng qua mắt, môi, má, hoặc vai. Vị trí của nó phải cân bằng hoàn hảo với đầu và các dấu hiệu phải dày, thậm chí và sáng với kiwa sắc nét. Mặt đất trở lại màu trắng phải dày, tinh khiết, và không có bất kỳ nhược điểm mất tập trung để các Tancho được mạnh khắc đi hiệu quả tối đa.

 

Chép Koi Tancho Sanke

Các mẫu Koi là những mẫu ngẫu nhiên và rất ít mẫu Tancho xuất hiện từ một con đẻ Kohaku đơn lẻ. Tìm được một Tancho hoàn hảo cũng giống như việc tìm kim trong một đống cỏ khô. Khi ai đó được tìm thấy, các nhà sản xuất Koi và các nhà môi giới Koi sẽ không để họ đi.

 

Ba loại cá Koi Tancho được phân loại là:

  1. Tancho Kohaku
  2. Tancho Showa
  3. Tancho Sanke

Bất kỳ giống Koi nào có dấu hiệu đầu đối xứng có thể được gọi là Tancho, nhưng chỉ những giống Gosanke (Kohaku, Sanke, và Showa) mới có thể cạnh tranh trong lớp Tancho tại một chương trình Koi.

Đánh giá của bạn(*)

0 / 5
( 5 / 5 )
 lượt đánh giá

Đừng bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *